Thứ Năm, 15 tháng 10, 2015

Mực chiên xù sốt dứa

Với những ai đã 1 lần thưởng thức hương vị của món mực chiên xù sốt dứa chắc hẳn vẫn chưa thể quên những dư vị đặc biệt của món sốt ngon này. Với gam màu tươi tắn, bắt mắt thì đây chính là làn gió mới dành cho gia đình bạn hôm nay đấy.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món mực chiên xù sốt dứa:

    100 gam mực ống
    100 gam dứa
    1 quả trứng
    Bột mì, bột chiên xù, bột năng
    1 quả ớt chuông đỏ
    Gia vị: Hạt nêm, tiêu, giấm, muối, đường

nguyên liệu chuẩn bị cho món mực chiên xù sốt dứa
Các bước thực hiện làm món mực chiên xù sốt dứa:

    Mực mua về bạn đem rửa sạch, thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.
    mực thái miếng nhỏCho mực ra tô và ướp với 1/2 cafe hạt nêm, 1/2 cafe tiêu và ướp chừng 15-20 phút cho mực ngấm gia vị.
    ướp mực với một chút tiêuNhững món ngon từ mực luôn đem đến sự ưa chuộng bởi vị giòn, dai ngon. Bạn hãy tìm hiểu xem với nguyên liệu này chúng ta có những món ngon hấp dẫn nào nhé. Biết đâu bạn bỏ túi thêm được cho mình một vài món tủ tuyệt chiêu cho riêng mình.
    Khoai tây gọt vỏ và thái hình que. Để khoai không bị thâm, bạn chuẩn bị một tô nước muối loãng, cho khoai tây vào đó 1 lúc rồi vớt ra để ráo.
    khoai tây thái hình que– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái và bằm nhỏ.
    ớt thái hạt lựu
    dứa bằm nhuyễn– Bột mì và bột chiên xù cho ra đĩa sâu lòng, để riêng từng loại nhé.
    – Trứng gà cho ra bát và đánh tan đều.
    Quay trở lại với mực
    Sau thời gian ướp, bạn tẩm mực qua bột mì rồi nhúng chúng qua trứng gà đã được đánh tan.
    nhúng mực qua trứngSau cùng là lăn qua bột chiên xù. Thực hiện lần lượt cho đến hết.
    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo và làm nóng. Cho từng miếng mực vào chiên vàng đều các mặt. Để mực được vàng ruộm, nhanh và ngon, bạn nên sử dụng chảo sâu lòng để thực hiện thao tác này.
    chiên vàng mực
    Với khoai tây chiên, bạn bắc 1 chảo khác lên bếp. Cho dầu ăn vào làm nóng rồi cho khoai tây và chiên vàng đều, vớt khoai ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu để khoai bớt ngấy. Khoai tây chiên là phần chuẩn bị để ăn kèm, muốn khoai tây được giòn lâu, bạn hãy tham khảo bí quyết làm khoai tây chiên giòn, ngon lâu nhất nhé.
    Sau khi chiên khoai xong, nếu phần dầu còn dư nhiều bạn trút bớt ra. Để lại chút dầu làm nóng lại rồi cho ớt và dứa bằm nhỏ vào, đảo đều lên.
    Với bột năng (1 cafe) cho ra bát và hòa tan với nước. Cho bột năng vào sốt dứa, khuấy đều cho đến khi phần sốt này sánh lại thì tắt bếp.
Với vị giòn giòn ngon ngon cùng sốt dứa chua ngọt ngon miệng mà kích thích vị giác lắm nhé.
Quyện sắc màu hấp dẫn trong từng miếng ngon ^_^ nhìn món ăn này bạn có thấy cuốn hút không. Sẽ thật khó để có thể chối từ sự quyến rũ đầy mê hoặc này đúng không nào. Còn chần chừ gì mà bạn không bắt tay vào thực hiện ngay nhỉ!

Chúc các bạn thực hiện thành công và thêm nhiều bữa ăn ngon miệng với mực chiên xù xốt dứa mà mình giới thiệu hôm nay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét