Với những nguyên liệu đơn giản, mà không tốn nhiều thời gian, các bạn đã có món canh khoai mỡ cực ngon để chiêu đãi cả gia đình rồi. Hãy cùng đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn với, cách làm canh khoai mỡ nấu tôm đơn giản và ngon dưới đây nhé.
Canh khoai mỡ nấu tôm
Khoai mỡ có 2 loại chính, đó là khoai ruột trắng và ruột tím. Khoai mỡ có 2 loại chính, đó là khoai ruột trắng và ruột tím. Canh khoai mỡ nấu tôm không chỉ có màu sắc đẹp mắt, mà còn rất ngon và mát, hợp khẩu vị của các thành viên trong gia đình bạn.
Để thực hiện cách làm canh khoai mỡ nấu tôm ngon và dinh dưỡng, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu canh khoai mỡ với tôm dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm khoai mỡ nấu tôm
Nguyên liệu làm canh khoai mỡ nấu tôm
Tôm: 200g
Khoai mỡ: 400g
Mùi tầu + hành tím + rau ngổ (ngò ôm)
Gia vị: muối + nước mắm
Nguyên liệu làm khoai mỡ nấu tôm
Nguyên liệu làm khoai mỡ nấu tôm
Hướng dẫn cách làm canh khoai mỡ nấu tôm
Dưới đây, là các bước thực hiện món canh khoai mỡ nấu tôm cực ngon:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm canh khoai mỡ nấu tôm
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút phần chỉ đen ở lưng và băm nhỏ để riêng ra bát.
Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ hoặc dùng nạo nhỏ.
Rau mùi tầu và rau ngổ nhặt sạch gốc và lá úa, rửa sạch.
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và thái lát.
Hướng dẫn cách làm canh khoai mỡ nấu tôm
Cách làm canh khoai mỡ nấu tôm
Bước 2: Thực hiện cách làm canh khoai mỡ nấu tôm
Bắc xoong lên bếp cho thêm chút dầu ăn. Đun nóng dầu rồi cho hành tím vào phi vàng, sau đó cho tôm cùng chút muối vào xào chín. Khi tôm chín xúc ra bát để riêng.
Tiếp tục thực hiện hướng dẫn nấu canh khoai mỡ với tôm, các bạn đổ bát nước sôi vào xoong cho khoai mỡ đã băm nhỏ vào nấu chín. Khi khoai chín cho tôm vào đảo đều và nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị.
Cuối cùng múc canh khoai mỡ nấu tôm ra bát, thêm rau mùi tầu, rau ngổ thái nhỏ vào và thưởng thức.
Yêu cầu thưởng thức món canh khoai mỡ nấu tôm
Thưởng thức món canh khoai mỡ nấu tôm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét