Thứ Bảy, 24 tháng 10, 2015

Hướng dẫn cách nấu bí đao nhồi thịt cực hấp dẫn

Bí đao là thực phẩm mát, có công dụng giải nhiệt, giúp xua tan cái nắng nóng của mùa hè. Chính vì vậy, bí đao được chế biến thành nhiều món ăn hàng ngày. Nhằm góp phần làm phong phú thêm thực đơn của gia đình bạn, mình xin hướng dẫn cách nấu bí đao nhồi thịt thơm ngon và bổ dưỡng cực ngon dưới đây.

Canh bí đao nhồi thịt

Để thực hiện cách nấu bí đao nhồi thịt ngon nhất, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm bí đao nhồi thịt như sau:

Nguyên liệu nấu bí đao nhồi thịt

    Bí đao: 1 quả khoảng 400g

    Thịt lợn: 200g

    Mộc nhĩ: 4-5 tai

    Hành khô + hành hoa

    Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm

Cách nấu canh bí đao nhồi thịt

Nguyên liệu nấu bí đao nhồi thịt

Dưới đây là, các bước thực hiện món bí đao nhồi thịt tại nhà:

Bước 1: Thit lợn rửa sạch, thái mỏng. Mộc nhĩ ngâm với nước cho mềm rồi cắt bỏ cuống, rửa sạch và thái nhỏ. Sau đó, cho thịt lợn và mộc nhĩ vào bát, thêm hành khô băm, nước mắm ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 2: Sau khi ướp thịt với mộc nhĩ cho vào máy xay nhuyễn, rồi để riêng ra bát.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn nấu bí đao nhồi thịt ngon, các bạn sơ chế bí đao. Bí đao các bạn nên chọn những quả non vì nấu canh ăn sẽ ngọt hơn, chọn quả chắc tay và không bị héo, quả thẳng và có da xanh đậm. Gọt vỏ bí đao, rửa sạch và cắt khúc khoảng 1-1,5cm, rồi dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột bí, rồi rửa sạch lại.

Bước 4: Lấy một chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt vừa xay ở trên nhét vào giữa miếng bí đã khoét.

Bước 5: Bắc xoong đặt lên bếp, cho dầu ăn đun nóng đổ hành khô vào phi thơm. Sau đó đổ nước vào nồi đun sôi, khi nước sôi thả từng miếng bí đao đã nhồi thịt vào và nêm nếm gia vị vừa ăn. Đun cho bí chín tới thêm hành hoa thái nhỏ vào và tắt bếp. Múc canh bí nhồi thịt ra bát và thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét