Ốc xào xả ớt không chỉ được coi là món nhậu tủ của đấng mày râu mà nó còn là món ăn rất được chị em phụ nữ ưa thích. Phần đầu ốc mềm và thơm, phần đuôi thì rất bùi, khiến người ăn cảm thấy ngon miệng, chỉ cần nhìn đã muốn ăn ngay. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm ốc mỡ xào sa tế tại nhà, ngon không kém gì ngoài hàng.
Cách làm ốc mỡ xào sa tế
Ốc mỡ xào sa tế
Cách làm ốc mỡ xào sa tế thơm ngon như ngoài hàng sẽ là sự lựa chọn vô cùng thích hợp vào mùa đông, ốc mỡ cay nồng do sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa, quả là tuyệt vời phải không nào. Những nguyên liệu cần có để làm ốc mỡ xào sa tế bao gồm:
Nguyên liệu làm ốc mỡ xào sa tế
1kg ốc mỡ
2 củ sả
Hành khô, ớt quả, hành lá
Đường, tỏi, ớt bột
Nguyên liệu làm ốc mỡ xào sa tế
Bước 1: Để có cách làm món ốc mỡ xào sa tế ngon, mềm và ngọt thịt bạn nên chọn những loại ốc non nhé, những con ốc già sẽ rất rắn và dai. Để cho ốc mỡ ra hết chất bẩn như đất cát, cặn bẩn thì bạn hãy ngâm chúng trong 1 chậu nước vo gạo cho thêm vài lá bưởi hoặc vài lát ớt để ốc nhanh nhả chất bẩn. Ngâm trong khoảng 2 đến 3 tiếng.
Bước 2: Ốc mỡ rửa lại nhiều lần, để ráo nước xong cho vào nồi luộc. Do trong quá trình luộc ốc sẽ tiết ra nước nên bạn chỉ cần đổ một ít nước vào nồi luộc ốc, để ốc nhanh chín. Thêm vài củ sả đập dập ốc sẽ được thơm hơn và để lửa nhỏ. Đun trong khoảng 5 phút thì đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 3: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm ốc mỡ xào sa tế. Hành, tỏi, sả bóc vỏ, băm nhỏ. Chuẩn bị 1 chiếc chảo cho lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng thì cho hành, tỏi, sả vào phi thơm. Tiếp theo bạn hãy cho ốc mỡ vào xào khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Bày ốc ra đĩa và trang trí cho món ăn thêm phần bắt mắt.
Yêu cầu thưởng thức món ốc mỡ xào sa tế
Thưởng thức món ốc mỡ xào sa tế
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét