Thứ Năm, 22 tháng 10, 2015

Hướng dẫn cách làm miến xào măng đơn giản, dân dã và cực ngon

Miến xào măng là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày, đơn giản vì món ăn có cách chế biến nhanh, ngon và hấp dẫn. Nhằm làm phong phú thêm thực đơn các món ăn ngon của gia đình bạn, ngoài món miến xào lòng gà, miến xào tôm…Các bạn hãy cùng tham khảo cách làm miến xào măng đơn giản mà cực ngon dưới đây nhé.

Miến xào măng

Để thực hiện cách làm miến xào măng đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm miến xào măng dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm miến xào măng

    Tôm: 150g

    Thịt nạc: 100g

    Măng tươi: 300g

    Miến dong khô: 2-3 nắm

    Nấm mèo: 3-5 tai

    Hành lá, hành tím

    Gia vị

Nguyên liệu làm miến xào măng

Các bước thực hiện cách làm miến xào măng cực ngon tại nhà:

Bước 1: Trước hết ngâm mộc nhĩ với nước ấm cho nở đều, rồi vớt ra thái thành từng sợi nhỏ.

Bước 2: Măng tươi luộc chín rồi xả lại bằng nước khoảng 2-3 lần rồi xé mỏng từng sợi măng.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm miến xào măng ngon, các bạn rửa sạch tôm, lột vỏ và rút phần chỉ đen trên sống lưng của tôm. Rồi cắt tôm thành 3 phần.

Bước 4: Thịt nạc rửa sạch rồi thái lát mỏng.

Bước 5: Ngâm miến với nước khoảng 10 phút cho mềm rồi luộc chín. Vớt miến ngâm với nước lạnh rồi để ráo nước và cắt miến thành từng đoạn ngắn khoảng 5cm.

Bước 6: Hành bóc vỏ băm nhuyễn, rồi bắc chảo phi thơm hành. Sau đó cho tôm thịt vào đảo đều, nêm nước mắm, muối và bột nêm nấu chín cho tôm thịt ngấm đều gia vị. Tắt bếp và xúc tôm thịt để riêng ra bát.

Bước 7: Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn đun nóng, thêm hành tím phi thơm. Rồi cho mộc nhĩ và măng vào xào chín.

Bước 8: Cuối cùng cho hết phần tôm thịt vào rồi cho miến, xào nhỏ lửa. Nêm nếm gia vị vừa ăn, khi thấy miến khô thì tắt bếp. Xúc miến xào măng và đĩa trang trí và thưởng thức với cơm trắng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét